Tôi 55 tuổi huyết áp đo được là102-110/62-68 thì có gọi là bị bệnh huyết áp thấp không? Nếu bị thì nên điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bác Nếu chỉ số huyết áp của bác thường xuyên ở mức 120-110/ 62-68 mmHg, như bác mô tả thì đó là huyết áp ổn định, không phải là huyết áp thấp. Bác không cần lo lắng và cũng không cần điều trị gì. Chỉ cần bác lưu ý chế độ ăn giảm bớt dầu mỡ, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi và uống nhiều nước, tăng cường vận động, tập thể dục, giữ huyết áp luôn ổn định ở mức này để đảm bảo sống vui, sống khỏe. Chúc bác sức khỏe