Dạ, chào bác sĩ, năm nay em 20 tuổi, vùng bụng trên rốn của em nhích qua trái một chút, lúc nằm xuống mõi khi sờ vào thấy có tiếng đập như tiếng tim và rõ hơn tim rất nhiều, tình trạng như vậy là sao ạ, em bị đến bây giờ tầm 3 năm rồi nhưng thấy không sao nên mặc kệ, nhưng bây giờ em nghe nói đây là do chứng phình động mạch chủ bụng phải không ạ ?vậy nó có nguy hiểm không ạ ?Rất mong sớm nhận được câu trả lời, xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên đến bệnh viện ngay nhé, bác sĩ sẽ khám và làm một số xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Nếu bạn bị phình động mạch chủ bụng thì phải điều trị gấp vì rất nguy hiểm tính mạng. Thân ái.