Chào bác sĩ. Bố con 3 tháng nay chân nổi mấy vết này mà ông không cho cả nhà biết, nên hôm nay để tích lâu bố bảo ngứa, gãi ra máu. Mong bác sĩ cho con hỏi đây là triệu chứng gì ạ, trước đây bố con có bị thoát vị đĩa đệm và tĩnh mạch, hằng ngày công việc hay đi lại và làm việc nặng. Thân bác sĩ tư vấn giúp con, con thành tâm cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu Không thể chẩn đoán được bệnh của bố cháu nếu chỉ dựa trên hình ảnh gửi kèm theo và triệu chứng ngứa. Vì vậy, cháu khuyên bố nên đi khám chuyên khoa da liễu nhé. Ở đó các bác sĩ trực tiếp khám và chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, cháu khuyên bố không nên gãi vì gãi nhiều, nhất là gãi bật máu vì sẽ làm bệnh tăng nặng hơn và gia tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn xung quanh phát triển và xâm nhập. Chúc bố cháu chóng bình phục!