Tôi 62 tuổi. Huyết áp bình thường là 13/7,5_8. Nhịp tim khi nghỉ ngơi là 85_95. Khi hoạt động nhẹ (như đi nhanh, quét nhà...) nhịp tim tăng lên 110_115. Khi hoạt động nặng (như đạp xe, chạy bộ khoảng 30m...) nhịp tim tăng lên 130_140... lúc này đo bằng máy đo huyết áp có dấu hiệu hình sin (rối loạn nhịp tim) cảm giác ngộp thở. Sau khi nghỉ 10_15 phút nhịp tim trở lại 90. Xin hỏi như vậy tim có bình thường không
Trả lời:
chào chú: hiện tượng của chú chưa thể nói lên tim có bị gì hay không, vì theo cơ chế khi cơ thể hoạt động thể lực lao động nặng, tim sẽ phải tăng nhịp tim lên, và kèm tăng huyết áp, chú có tuổi rùi, nên tim của chú tăng nhịp tim và hoạt động như vậy thì cũng không có gì là bất thường gì, cảm giác gộp thở của chú là hiện tượng bình thường khi đến tuổi của chú lao động nặng, và chạy bộ quá sức,