Thưa bác sỹ! Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên về căn bệnh, về toa thuốc theo hình. Sau khi uống thuốc thì bệnh có đỡ nhưng sau tái diễn. Nhất là sau khi dùng ít rựu, bia hay mất ngủ. Và bệnh này có gì liên quan đến gan hay ko. Mong nhận được lời khuyên từ bác sỹ. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Viêm da tiếp xúc- viêm da dị ứng là bệnh do cơ địa, chẳng có liên quan gì đến gan cả. Do cơ thể bạn mẫn cảm với tác nhân lạ, như khói bụi, hoá chất, mồ hôi... hoặc do bạn dùng rượu bia. Nên để điều trị thì không thể hết hẳn mà có thể tái lại bạn à. Vì vậy việc tránh các tác nhân gây bệnh luôn cần thiết bạn nhé Thân mến