chào bác sĩ. e hay bị đau thắt ở vùng tim mỗi khi cúi gập người xuống, còn bình thường có khi đau nhói, lúc thì đau âm ỷ, có khi cảm giác bị hụt hơi khi thở. hay bị như vậy mỗi khi thời tiết lạnh vào buổi sáng hoặc chiều tối. mỗi khi đau như vậy e áp tay vào tim cảm thấy không có nhịp tim đập. đôi thi e cũng đau ở ngực phải và ở giữa ngang tim. nhưng ít bị hơn là đau ở vùng tim. e đo huyết áp nhiều lần tại nhà bằng máy Omron HEM-7121 thì bình thường tầm 70/120. nhưng nhịp tim thì luôn hơi chậm chỉ có 56-58/phút. như vậy có phải e mắc bệnh gì đó về tim phải không bác sĩ. e bị các kiểu đau như vậy đã 7 năm rồi.
Trả lời:
Chào em Theo em mô tả thì em mới chỉ có kiểm tra tim mạch bằng máy đo huyết áp tại nhà. Theo kết quả thì em có huyết áp bình thường nhưng nhịp tim chậm. Cùng với các triệu chứng em mô tả thì em nên đi khám chuyên khoa tim mạch. Các bác sĩ sẽ khám, làm một số xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm tim hoặc điện tâm đồ để xác định em có vấn đề gì về tim mạch hay không. Từ đó có hướng điều trị phù hợp em nhé Chúc em mạnh khỏe