Bác sĩ cho cháu hỏi huyết áp cháu 124/81/77 khi cháu đo nằm bằng máy đo bắp tay omrom.nhưng khi cháu đi lại ghế ngồi cháu đo huyết áp lại cao 145/87/89 vậy có nguy hiểm không ạ! Mà sao cháu thấy cứ cháu đo ngồi huyết áp lúc nào cũng cao so với cháu đo nằm vậy là sao v bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Huyết áp được sẽ thay đổi theo nhịp sinh học, hoạt động của cơ thể. Đo huyết áp đúng cách bằng việc tay để ngang mức của tim, và trước khi đo, bạn nên ngồi tại chỗ để nghỉ ngơi khoảng 15 phút. Thân mến