chào bs e bi mệt khó thở trời lạnh e càng khó thở hơn hơi thở lanh ăn uống các thứ như tôm tép thịt bò là e càng mệt nhiều có tiếng rít nếu e thở mạnh nhưng nhỏ thôi e bi lâu rồi e đã đi khám nhiều nơi nhưng bs chỉ khám e bên khoa tim mạch đã xét nghiệm tổng quát thì e k có vấn đề gì chỉ là e bị nhip tim nhanh cao huyết áp ap cho thuốc uống e điều tri một thời gian huyết áp e cũng đỡ một phần một thời gian e cam thấy k có tiến triển gì e k điều trị nữa cũng đã mấy năm rồi giờ e bi lại tình trạng giống như vậy e chỉ làm việc tí là e bắt đầu mệt tay chân bủn rủn nó làm ảnh hưởng đến công việc của e mọi người kêu e khám khoa hô hấp, e đã đi khám bs cho e đo chức hô hấp thì k co hiện tượng gì nhưng triệu chứng cho thấy là e bị hen suyễn nên bs đã cho e uống thuốc kem theo xit symbicort, e về nhà uống thuốc điều độ và xịt symbicort sáng tối, khi mệt e vẫn lấy ra xịt được một lúc e thấy nhẹ đi một phần cho tới hôm nay e đã tái khám được 2tháng những thứ ăn gây dị ứng e đều cử hết, e mới vừa đi tái khám lại bs co cho e thêm sabutamonl có một ngày 2vien bs nói nếu có tác dụng phụ thì dùng nữa vien e uống mấy ngày đầu e cảm thấy mệt run tay nên e chỉ uống nữa viên, bây giờ e cảm thấy dạo này e mệt làm viec tí là met thở hơi lên hơi thở lanh met nhiều tí thì tay chân e bủn rủn, có khi e bị chong mặt, e muốn hỏi bs tình trạng của e như vậy có phải nó đang gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hằng ngày của e k,và cho e biết bệnh của e như vậy là hiện tượng gì thuộc bậc nào của hen suyễn, e cần phải làm gì để k ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe ạ e xin cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với sự lo lắng về tình trạng hiện tại của bạn. Bạn đang được điều trị hen phế quản chưa kiểm soát tốt, nên những triệu chứng vẫn còn làm ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và công việc hiện tại của bạn. Do đó bạn nên đi tái khám chuyên khoa Hô hấp để bác sỹ khám và kiểm soát bệnh của bạn tốt hơn. Mong bạn nhiều sức khoẻ. Thân ái