chào bác sĩ . huyết áp em là 134/70 nhịp tim 68 khi do tai bệnh viện thì thành 141/70 nhip tim 95 do em hồi hộp quá . em có nguy cơ cao huyết áp không và em nên làm gi de cai thiện tình trạng em tập thể duc rất đều trong 2 tháng và giảm 4 cân rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Huyết áp của bạn như thế là có cao. Nhưng không nghiêm trọng. Trường hợp bạn đo ở viện tăng cao gọi là hội chứng áo choàng trắng. Hiện tại bạn không cần dùng thuốc gì mà nên thay đổi về ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Về ăn uống thì nên ăn ít muối thôi, nếu bạn quen ăn mặn thì có gắng giảm dần dần. Thời gian ngủ nghỉ hợp lý không rượu bia, thuốc lá. Dành thời gian đi bộ, tập yoga, thiền... Sau 6 tháng đánh giá lại. Chúc bạn mạnh khỏe!