tôi năm nay 53 tuổi đã bi cao huyết áp vài năm nay. hiện nay tôi đang đươc bs cho dùng thuốc resines 5mg đo huyết áp buổi sáng khi mới ngủ dậy thường là 140-85 buổi chiều tối là 130-80 như vậy h a có phải là hơi cao ko liệu có phải đổi thuốc khác ko? uống thuốc nào cho hợp lý xin bs cho lời khuyên. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Huyết áp được cho là cao khi huyết áp tối đa >= 140 mmHg và/hoặc huyết áp tối thiểu >= 90 mmHg. Huyết áp buổi sáng bạn đo khi chưa uống thuốc như vậy là cao, và khi đã uống thuốc là bình thường. Như vậy bạn đang có đáp ứng rất tốt với thuốc huyết áp đang sử dụng. Do đó bạn chỉ cần uống thường xuyên, đều đặn thuốc mà không cần phải đổi thuốc khác bạn nhé. Bạn cũng cần kiểm tra huyết áp thường xuyên để bái cáo bác sĩ khi có bất thường bạn nhé. Chúc sức khỏe!