chào bs cháu năm nay 17 tuổi. Khoảng từ 2 năm trước trở lại đây cháu cứ thấy đau nhói ở vùng ngực trái,và đôi khi cảm thấy rất mệt. Trước kia cháu có đi khám,thì đk bs đó kê đơn là bị tức ngực và đưa thuốc. Sau đó thì cháu đã hết nhói nhưng bên ngực trái thường xuyên cảm thấy nặng và mệt. K bk cháu bị nthế là xao ạ. Mong bs giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với triệu chứng của bạn, cần phải làm điện tim mới đưa ra chẩn đoán chính xác được. Kết hợp loại trừ các bệnh lý của phổi, thần kinh liên sườn. Đau ngực liên quan đến bệnh lý mạch vành ở tuổi của bạn rất ít gặp. Tuy nhiên bạn cần đi khám chuyên khoa tim mạch để được làm điện tim, và có chẩn đoán chính xác bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!