chào bs.bs cho em hỏi bình thường muốn nắp máy tạo nhịp tim thì chi phí hết khoảng bao nhiêu ạh .và có bảo hiểm thì có được hỗ trợ không ạh.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn muốn hỏi về máy tạo nhịp tim nào vì có loại máy tạo nhịp tim 1 buồng, máy tạo nhịp tim 2 buồng hay máy cao cấp với nhịp thích ứng... Vì có nhiều loại máy khác nhau nên cũng có nhiều loại chi phí khác nhau. Thông thường, đối với loại máy tạo nhịp tim 1 buồng và máy 2 buồng, chi phí máy + phẫu thuật có mức giá là: 52 triệu, 77 triệu, 90 triệu. Loại máy cao cấp có giá tới 200 triệu đồng. Nếu bạn có bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hưởng 80% nếu có giấy chuyển viện và 40% với trường hợp trái tuyến. Tuy nhiên, đây không phải là 80% giá máy tạo nhịp tim mà còn bao gồm các chi phí khám, chữa bệnh khác như: chi phí khám và thuốc chữa bệnh, các loại hoá chất, vật tư y tế khác,...Do vậy, sau khi đã trừ đi các chi phí khác, thì bệnh nhân sẽ chịu trách nhiệm chi trả 20% chi phí khám chữa bệnh còn lại. Hy vọng thông tin trên đã đủ cho bạn tham khảo. Chúc bạn mạnh khỏe