Tôi hay đau thắt ngực, khó thở, thời gian khoảng 1-2 phút thôi, đau bất chợt chứ k có chu kỳ, co khi tháng lần, có khi mays tháng lần, đi khám có lần bs nói thiéu máu cơ tim vùng hoành, lần khác khám bs lại nói k có vấn đề gì. Vạy cho hỏi tôi cần làm hì?
Trả lời:
Chào bác. BS đã đọc câu hỏi và BS khi đọc các triệu chứng của bạn thì cũng nghĩ bác bị thiếu máu cơ tim hay còn gọi là bệnh tim thiếu máu cục bộ ( 1 vùng của tim bị giảm tưới má) nên gây đau ngực, bác có thể cho BS biết là bác trước giờ có bệnh lý như Tăng huyết áp? Đái tháo đường? bệnh lý thận mạn? hay bệnh lý tim mạch? Nếu có thì khả năng gây bệnh tim thiếu máu cục bộ sẽ cao hơn những người khác và thường được chẩn đoán chắc chắn bằng chụp mạch vành. Kĩ thuật này là kĩ thuật cao nên cần thực hiện sớm thì mới điều trị cho bác hiệu quả được. Bên cạnh đó bác nên nhờ BS cho làm xét nghiệm men tim mỗi khi đau ngực để xem có đúng là mình bị bệnh tim thiếu máu cục bộ hay không??? Nếu bác có bất kì giấy tờ xét nghiệm hay toa thuốc gì thì hãy chụp và gửi BS để BS tư vấn rõ ràng cho bác. Thân mến.