Xin chào bác sĩ, cho em hỏi cách xử lý người bị ngất do cú sốc ,và người bị tăng huyết áp. Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn người bị ngất do sốc tâm lý thì thông thường không do bệnh lý thực thể, chỉ cần cho nghỉ ngơi, yên tĩnh, tránh gây kích động đối với người tăng huyết áp bạn có thể hỏi bác sĩ kê toa lúc đi khám bệnh thuốc nào có tác dụng nhanh để cho người bệnh uống lúc lên cơn cao huyết áp, nếu đo ở nhà thấy cao thì nên đến bệnh viện ngay để được chẩn đoán cụ thể và xử lý tiếp nhé, không nên chủ quan vì tăng huyết áp rất nguy hiểm