Xin chào bác sĩ, em 21t bị hở van tim 2 lá do sa van mức độ 2/4 ạ. Bác sĩ cho e uống thuốc, e uống được 5 bưa nhưng vẫn cảm thấy hồi hợp. E đo điện tim kết quả bìn thường, thử máu kết quả máu tốt. Chỉ bị siêu âm hở như vậy. Mong bác si cho e lời khuyên . Và nó có ảnh hưởng tới sau này sinh đẻ k ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị hở van tim 2 lá do sa van mức độ 2/4 là hở nhẹ( kết quả Siêu âm), không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn đừng lo lắng Bạn đã uống thuốc theo đơn Bác sĩ đã kê nhưng không đỡ thì bạn cần tái khám bác sĩ chuyên khoa nội tim mạch để được khám lại và hướng dẫn cụ thể cho bạn nhé Thân mến