Xin chào bác sĩ, em bị hở van tim sa van 2/4 mức độ trunh bình, bác sĩ cho e uống thuốc rồi ạ. Máu e thử kết quả tốt, phổi tốt. Chỉ duy nhất hơ van tim do sa van. E cứ bị hồi hợp hoài thôi. Bác sĩ cho e lời khuyên với ạ. E lo lắng sợ bệnh nặng hơn phải phâu thuật :(
Trả lời:
Chào bạn! Hở van tim có hai loại hở cơ năng và hở thực thể. Trường hợp của bạn bị hở van, nhưng không rõ là hở van nào? hai lá? ba lá? hay van động mạch phổi? tùy theo từng van mà co những bệnh lý và cách hạn chế triệu chứng khác nhau.Bạn cung cấp thêm thông tin nhé!