Chào bác sĩ. Tôi năm nay 42 tuổi bị cao huyết áp ( khi cao nhất là 180/115). Với tình trạng như vậy tôi có thể tập GYM hoặc leo núi được không ??
Trả lời:
CHào bác, KHông rõ bác đang điều trị huyết áp như thế nào? có tuân thủ nghiêm ngặt không? Có bệnh lý khác nào kèm theo không? Trị số huyết áp của bác như vậy là quá cao, có thể gây nguy hiểm cho bác bất cứ lúc nào. với tình trạng này bác nên chọn những môn thể thao nhẹ nhàng hơn, tránh tăng gánh nặng cho hệ tim mạch. Một điều quan trọng nữa là bác nên đi khám thường xuyên, thay đổi chế độ ăn uống, giảm lượng muối ăn vào. Chúc bác mạnh khỏe.