Xin chào bác sĩ, Tôi đi khám chỉ biết là nhóm máu B tại sao trong mục hồ sơ lại có nhóm B+, A+ gì đó tôi không hiểu?
Trả lời:
Chào bạn. Xét nghiệm máu, ngoài phân nhóm A, B, AB, O theo thông tin thường gặp thì các cơ sở thường làm thêm xét nghiệm phân nhóm Rh, trong đó có Rh+ và Rh-. Nếu máu bạn thuộc nhóm B và Rh+, kết quả sẽ là B+. Các xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ biết được bạn có thể truyền được loại máu nào nếu giả sử bạn cần truyền máu.