Xin chào bác sĩ, năm nay em 26t, bị bệnh tim thông liên thất bẩm sinh. Xin bác cho em hỏi bệnh của em phẫu thuật nội soi hay thông tim can thiệp bít dù phương pháp nào có lợi hơn, an toàn hơn và có khỏi hoàn toàn không. Với bác cho em hỏi luôn là chi phí khoảng bao nhiêu tiền em có BHYT loại thẻ "HC" và ở sài gòn thì chữa ở đâu tốt nhất ạ. Em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Mỗi phương pháp mổ đều có chỉ định riêng và nguy cơ tai biến riêng. Thông liên thất có nhiều dạng, vị trí và kích thước Bạn nên đến khám ở những bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật tim như BV Chợ Rẫy, BV Đại Học Y dược,hoặc Viện Tim để đánh giá và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.