Xin chào bác sĩ, Toi năm nay 30 tuổi. Thi thoảng tôi bị nhói vùng ngực trái. Va tức ngực . Hỏi liệu tôi có bị bệnh tim ko. Khi tức ngực cảm giác như ngạt ở ngực
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đang bước vào tuổi trung niên, các bệnh lý theo tuổi cũng sẽ xuất hiện, nhất là các bệnh lý tiêu hóa và tim mạch. Yếu tố nguy cơ tùy theo từng loại bệnh cao hay thấp mà có những định hướng khác nhau. Thông thường ở tuổi này chưa có quá nhiều các vấn đề nặng khó giả quyết. Vấn đề bạn gặp phải có thể ở đường hô hấp, tim mạch, hay thần kinh cơ. Mà thường gặp nhất là do nguyên nhân thần kinh cơ: viêm thần kinh liên sườn, căng cơ liên sườn...hoặc do các nguyên nhân từ thần kinh- tâm lý: rối loạn thần kinh thực vật,... Chính vì các nguyên nhân đa đạng và các yếu tố phức tạp liên quan, để đánh giá sức khỏe của bạn một cách tốt nhất bạn nên đên khám tại BV để được kiểm tra trực tiếp một cách rõ ràng nhất, giải tỏa lo âu của bạn. Đồng thời bạn nên kiểm tra lại thói quen sinh hoạt : ít vận động, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá... thì bạn nên giảm bớt. Chúc bạn sức khỏe.