Xin chào bác sĩ, bs cho e hoi ththam e uong thuoc ha huyet ap luc 6h sang, nhung neu hom do e mat ngu den 2h sang hom sau thi huyet ap len cao , trong luc huyet ap len cao 160 e uong thuoc ngu de ngu cho huyet ap ha xuong dc ko ?? Cam on bs
Trả lời:
Chào bạn. Bạn tuyệt đối không được uống thuốc ngủ khi huyết áp lên cao. Như vậy rất nguy hiểm bạn nhé. Khi huyết áp tăng bạn cần uống ngay thuốc hạ huyết áp để điều chỉnh lại huyết áp về mức bình thường tránh gây các tai biến nguy hiểm. Bạn đã bị huyết áp thì phải sử dụng thuốc huyết áp cả đời, sử dụng hàng ngày. Thân mến.