Bác sỹ cho e hỏi. E là nam năm nay 33t. E bị đau đầu ù tai thường xuyên và tăng huyết áp lúc tăng cao lên 145/80. Nhịp tim 90. E có sử dụng thuốc hạ áp micardis do bác sỹ kê đơn. E uống thuốc hạ áp thì huyết áp cũng ổn định nhưng thư thoảng vẫn tăng lên 135/78 ntim 84. Dạo gần đây e thấy đau 2bên sườn, các cơ ở sườn bị giật giật. Có lúc thì giật ở chân và lưng. Và đau trước ngực sát nách trái. Trước ngực thì ở giữa ngực chếch về bên trái 3phan gần ức cổ. E bị cả trào ngược dạ dày, ợ chua. E bị mệt mỏi thường xuyên. Hôm nay tự nhiên e đang ngồi xem điện thoại thấy bụng sôi và nổ mấy tiếng bọpbọp. Người thấy nạnh và mệt mỏi nhịp tim đập nhanh nóng mặt cảm giác sợ hãi. E vào viện bác sỹ cho chụp ổ bụng kết quả bình thường và chuẩn đoán chào ngược dạ dày. E bị cả đau lưng nhất là buổi sáng ngủ dậy rất đau. Đau ở giữa lưng lan sang bên. Xin bác sỹ tư vấn giúp e va e phải thăm khám và làm các xét nghiệm gì để biết bệnh.
Trả lời:
Chào bạn . Không biết là bạn đã khám bệnh ở đâu , có đúng chuyên khoa sâu hay không ? và bác sỹ có cho bạn theo dõi định kỳ hay không . Tình trạng của bạn có thể là bị rối loạn thần kinh thực vật , vì vậy việc điều trị , kiên trì và thường xuyên liên tục , tốt nhất bạn nên đến bệnh viện trung ương để các bác sỹ khám tổng thể xét nghiệm , siêu âm , chụp xquang , soi dạ dày , làm điện tim, siêu âm tim , khám chuyên khoa tai mũi họng.... để xác định chắc chắn nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể cho bạn . Thân mến.