Xin chào bác sĩ, 2 năm nay trên chân em nổi nhiều vết thâm, nhất là phần đùi. Các vết thâm này nổi lên và không lặn đi, cũng không ngứa gì cả. Em đã đi khám gan, mật, thử máu, HIV (dù em chưa quan hệ tình dục) luôn mà không tìm ra nguyên nhân. Em có khám da liễu thì bác sĩ bảo bị chàm mà điều trị 3 tháng không hết. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên về hướng điều trị không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Đây không phải là bị chàm mà có thể bạn đang mắc các bệnh liên quan đến máu do có dấu hiệu xuất hiện các vết thâm, không lặn đi hoặc có lặn đi nhưng vẫn bị tái lại, không phải do va đập. Bạn nên đi khám và làm các xét nghiệm tại viện Huyết học Trung ương để sớm xác định nguyên nhân và điều trị. Thân mến!