Xin chào bác sĩ,vay thiet bj do nhip tim la như lào e chưa hieu.? Mong bs chỉ cho e bit.đơt đầu nam e di khám 2nơi e có làm điên tim 1noi thi noi nhip tim nhanh nhưng chỗ khác thi noi ko sao e cũng chưa bit dc la ở đau đung .jo e muon đi khám để biet chính xác bs cho e xin lời khyên ạ cam ơn
Trả lời:
Chào bạn Do nhịp tim của bạn không phải lúc nào cũng nhanh mà là "cơn nhịp nhanh". Như vậy, nếu bạn chỉ làm điện tim vào 1 thời điểm nhất định thì không thể xác định chính xác về tình trạng rối loạn nhịp tim mà bạn đang có, và đương nhiên, sẽ có kết quả điện tim là nhịp tim nhanh, có kết quả điện tim là nhịp tim bình thường nhưng tổng thể vấn đề của bạn vẫn là có rối loạn nhịp. Thiết bị này khi bạn đi khám bác sĩ thấy cần thiết phải kiểm tra về tần suất cũng như mức độ rối loạn nhịp sẽ cung cấp để mình đeo trong 1 thời gian chứ không phải bạn tự mua ở ngoài. Do đó bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa sâu hơn về tim mạch để được chẩn đoán (bạn ở Bắc Ninh có thể khám tại bệnh viện Tim mạch Quốc gia). Thân mến