Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh suy tim độ 3 giãn cơ tim và hiên nay tôi đã cấy máy tạo nhịp được 2 tuần và đã về nhà vậy tôi có ăn được rau rút không ạ. Tôi lên kiêng những loại thức ăn gì và rau gì.
Trả lời:
Bạn nên kiêng cafe, bia và các chất kích thích (ảnh hưởng lên nhịp tim) là không nên dùng. Các sinh hoạt khác (quan hệ tình dục, chơi thể thao,…) cũng phải điều độ và chừng mực. Ngoài ra, kiêng cữ trong ăn uống còn phụ thuộc bạn có các bệnh lý kèm theo không (như cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường, rối loạn lipid/ máu…) hay nguyên nhân gây ra bệnh lý mà bạn phải đặt máy tạo nhịp. Chúc bạn mau bình phục.