Xin chào bác sĩ, tôi bị cao huyết áp. Sử dụng thuốc hạ huyết áp nebivolol 5mg kết hợp với thuốc repace h lâu ngày có tác dụng phụ gì ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Việc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào đểu phải chấp nhận có nguy cơ bị những tác dụng phụ của thuốc Bạn đang điều trị tăng huyết áp bằng thuốc Nebivolol 5mg , đây là thuốc thuộc nhóm ức chế beta mới được ưu tiên sử dụng cho bệnh nhân tăng huyết áp có bệnh lý mạch vành ,và suy tim tác dụng phụ của thuốc là gây chậm nhịp tim, hạ huyết áp,gây co mạch , nhức đầu, choáng váng, dị cảm, khó thở, táo bón, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi và phù. Repace ( Losartan) là thuốc hạ áp nhóm ức chế thụ thể angiotensin II, có một số tác dụng phụ như chóng mặt, nhức đầu, hạ huyết áp thế đứng liên quan đến liều dùng,Hiếm gặp suy chức năng thận, phát ban, mày đay, ngứa, phù mạch và tăng chỉ số men gan.Tăng kali huyết, đau cơ, và đau khớp.Các tác dụng phụ khác: rối loạn đường hô hấp, đau lưng, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi và giảm bạch cầu trung tính.Hiếm gặp hội chứng ly giải cơ vân. Để việc điều trị có hiệu quả bạn nên khám và theo dõi bởi các cơ sở y tế có chuyên khoa tim mạch định kỳ, đánh giá hiệu quả điều trị và những tác dụng phụ do thuốc gây ra. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!