Xin chào bác sĩ, tôi có 2 câu hỏi như sau : 1- Giấy chuyển viện sử dụng 1 năm phải giấy chuyển viện thông thường phải không ? Làm sao để nơi tiếp nhận giấy này cho phép mình sử dụng 1 năm ? 2- Mẹ tôi (80 tuổi ) bị tai biến năm 2007 đến nay ( dìu đi thì được không tự đi 1 mềnh được ) . Mới đây Mẹ tôi bị bệnh Tim Mạch , chuẩn đóan ghi là : Bệnh tim do thiếu máu cục bộ mạn - Tăng huyết áp vô căn ( nguyên phát ) - Di chứng bệnh mạch máu não - Viêm dạ dày và tá tràng - Hội chứng ruột kích thích , ( i25 ; i10 ; k29 ; k58 ) hiện đang dùng thuốc : Losartan 50mg - Nitromint 2,6mg - Clopidogrel 75mg - Atorvastatin 10mg - Bacivit H 75mg - Gastropulgite 3g - Sozol 40mg . Uống đến 25/1/2016 là 3 tháng tôi muốn ngưng lại ( vì lo uống nhiều tác dụng phụ nhiều ) vì ở nhà Mẹ tôi đang uống thuốc Enalapril 10mg và Nitromint 2,6mg sáng 2 chiều 2 trong suốt thời gian tai biến kèm theo thuốc Hoa Đà Tái Tạo Hoàn nữa . Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có thể ngưng thuốc bảo hiểm , và uống thuốc nhà mua được không ......Xin Chân Thành Cám Ơn Bác Sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, Thứ nhất, không có loại giấy chuyển viện nào sử dụng trong vòng 1 năm cả, mà chỉ sử dụng trong từng lần khám hoặc cấp cứu. Thứ hai, mẹ bạn có thể duy trì uống thuốc Enalapril 10mg và Nitromint 2,6mg ( nếu có chỉ định của bác sỹ điều trị) kèm theo Hoa Đà Tái Tạo Hoàn ( vì đây là Đông y) và chỉ cần chú ý chế độ ăn của người bệnh dạ dày, nên ăn chậm nhai kỹ, ăn nhẹ , tránh đồ cay nóng, có chất kích thích , tăng ăn rau xanh, hoa quả... Thân mến!