Xin chào bác sĩ, E đi hiến máu thấy bác sĩ nói e bị nhiễm vi rút siêu vi gan B, cho e hỏi muốn xét nghiệm kĩ hơn thì phải làm những xét nghiệm gì?
Trả lời:
Chào bạn! Các xét nghiệm bạn cần phải làm thêm để đánh giá tình trạng viêm gan và hướng dẫn điều trị là : HBsAg,AntiHBs, AntiHBc, HbeAg và HBV-DNA, ngoài ra còn phải đánh giá chức năng gan và mức độ viên gan qua các xét nghiệm : men gan ALT, AST, Tiểu cẩu, Đông máu, Bilirubin toàn phẩn, trực tiếp, Albumin, Siêu âm bụng tổng quát... Bạn nên đến các bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa hoặc viêm gan để khám và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.