Tôi năm nay 43 tuổi huyết áp 164/121mmHg thì có cao không ạ ? Tư vấn giúp tôi với ạ. Nếu tôi bị cao huyết áp thì nên làm gì ạ ? Cảm ơn các bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Huyết áp có trị số 164/121mmHg được cho là có tăng huyết áp ,tuy nhiên để xác định chẩn đoán cần đo lại huyết áp sau 3-5 ngày, ở 2 vị trí. Để điều trị tăng huyết áp trước tiên cần duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hạn chế muối, một ngày <6g muối, ăn nhiều rau xanh, vận động thể lực hằng ngày , ngày ít nhất 30 phút, tuần 5 lần, giảm cân, duy trì cân nặng hợp lý, kiểm soát mỡ máu, trong trường hợp sau 1 tháng huyết áp vẫn không về mức bình thường, bạn cần tới khám tại các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, loại trừ các nguyên nhân tăng huyết áp thứ phát, và bổ sung thuốc điều trị tăng huyết áp. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !