Xin chào bác sĩ, khi khám bệnh định kỳ bác sỹ nói protein niệu rất cao và có vẻ có hở van tim. Xin hỏi hai cái này có mối quan hệ gì ko và tôi nên đi khám bệnh ở đâu? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Protein niệu cao bạn nên chú ý đến những bệnh về thận, có thể là viêm cầu thận cấp, hoặc viêm thận mãn .... Nếu trường hợp bạn bị huyết áp cao thì Protein niệu và tim mạch có liên quan gián tiếp vì Cao huyết áp sẽ gây suy tim, suy thận, suy thận sẽ tiểu ra Protein niệu. Không biết bạn đang ở khu vực nào để bác sỹ tư vấn cụ thể địa chỉ khám. Bạn có thể khám chuyên khoa Tiết niệu và Tim mạch tại các bệnh viện uy tín. Thân mến.