Xin chào bác sĩ, tôi đang dùng viên nén vinpocetin 5mg, xin hỏi bs thuốc này có tác dụng phụ gì lên tìm mạch
Trả lời:
Chào bác. Thuốc Vinpocetin là thuốc có tác dụng tăng tuần hoàn não, tăng quá trình chuyển hóa và vận chuyển oxy của não. Do thuốc ức chế các kênh Na+ và Ca++ nên có ảnh hưởng nhất định lên tính dẫn truyền ở cơ tim. Cho nên không dùng thuốc ở dạng tiêm tĩnh mạch cho các bệnh nhân Bệnh tim thiếu máu cục bộ hoặc rối loạn nhịp tim. Bác vẫn có thể dùng đường uống được bác nhé.