Chào bác sỉ Năm nay tôi 60 tuổi ,khám bs cho uống thuốc cao huyết áp đã 6 tháng,nhưng 2 tháng nay tôi ho liên tục không dứt ,bs đã đổi thuốc nhưng vẫn còn ho,tôi phải làm sao, Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bác. Nếu bác sĩ đã đổi thuốc mà bác vẫn ho thì có lẽ ho đó không phải do thuốc, vì thường chỉ có một loại thuốc huyết áp có tác dụng phụ là gây ho khan thôi. Bác có thể cho biết thêm là bác thường ho vào lúc nào? Ho khan hay ho có đàm? Có ho nhiều về ban đêm không? Có kèm cảm giác nóng rát sau xương ức không? Bác có bệnh nào khác ngoài tăng huyết áp không? Có lẽ bác nên khám chuyên khoa hô hấp để tìm các nguyên nhân gây ho.