Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa là gì ạ ? Dạo này bụng em hơi có biểu hiện đau bất thường
Trả lời:
Chào bạn! Đau ruột thừa là bệnh lý cấp tính cần phải can thiệp ngoại khoa, các triệu chứng điển hình của bệnh thường khởi phát là đau bụng quanh rốn, sau đó lan xuống hố chậu phải, tính chất thường âm ỉ, quặn cơn, có người biểu hiện đau dữ dội, kèm các triệu chứng tiêu hóa khác kèm theo như nôn ói, tiêu chảy, ăn uống kém,thường có sốt kèm theo,ấn vào vùng hố chậu phải thường rất đau, khi tình trạng viêm ruột thừa nặng, hoại tử ruột thừa sẽ có tình trạng viêm phúc mạc ,đau khắp bụng, các dấu hiệu nhiễm trùng nặng , có thể gây shock,nếu không phẫu thuật kịp thời. Một số trường hợp có biểu hiện không điển hình chỉ đau bụng mơ hồ và ở các vị trí khác ( ruột thừa lạc chỗ ) .VIệc chẩn đoán dựa vào thăm khám lâm sàng, xét nghiệm công thức máu, siêu âm bụng tổng quát, CT bụng .. Nếu bạn có các dấu hiệu này bạn nên đến các cơ sở y tế có khoa ngoại tiêu hóa uy tín để được thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán , để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!