Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau dạ dày. Không đau nhiều nhưng lâu lâu lại ăn không tiêu, ợ chua, hay có cảm giác nóng trong bụng. Tôi đã đi khám và uống thuốc, sau đó thì hết nhưng lâu lâu lại bị lại. Xin hỏi bs lam thế nào trị dứt điểm bệnh? Tôi nghe nói uống nghệ và mật ong sẽ giúp bệnh mau khỏi. Xin bs cho ý kiến? Nghệ và mật ong có thay thế thuốc tây được không? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn ko nói rõ kết quả soi khám của bạn thế nào thì khó quá! Loét dạ dày có vi khuẩn HP hay ko? Loét ở vị trí nào? Một số vị trí loét phải được tầm soát định kỳ. Nghệ và mật ong giúp bạn đỡ đau và băng vết loét nhưng một số trường hợp ko thay thế được các thuốc điều trị cụ thể. Tốt nhất bạn nên khám trực tiếp để bác sỹ tư vấn. Than