Bác sĩ cho em hỏi công thức máu của em như thế này có bị gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn Qua kết quả xét nghiệm máu của bạn cho thấy lượng hồng cầu ở mức độ bình thường, mức độ MCV và MCH tuy có hơi thấp nhưng không ở mức trầm trọng. MCV và MCH thấp hơn bình thường thuộc nhóm hồng cầu nhỏ hơn bình thường và thiếu sắc tố microcytic và hypochromic anemia. Tuy nhiên, chưa thể đưa ra một kết luận gì trên cơ sở kết quả xét nghiệm này vì có thể kết quả này bị tác động của thuốc bạn đang dùng (nếu có) hoặc bệnh có thể bạn đang mắc. Hơn nữa, đây cũng có thể là sai số trong quá trình ra kết quả. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên xét nghiệm lần 2 hoặc đi khám nội khoa. Trên cơ sở khám lâm sàng kết hợp kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ giải thích rõ ràng hơn về tình trạng sức khỏe của bạn. Chúc bạn khỏe