Em là nữ , 22 tuổi . Em hay gặp tình trạng trào ngược dạ dày thực quản và viêm hang vị dạ dày . Ở lần bị trước , em khám ở viện Bạch Mai , đơn thuốc em được bác sĩ kê trong đó có thuốc Elthon , Nexium Mups , Pepsane và 1 số thuốc khác . Lần này em khám ở viện 108 , kết quả vẫn là viêm hang vị dạ dày nhưng bác sĩ lại nói không cần uống thuốc . Nhưng em nghĩ em vẫn cần đến thuốc vì tình trạng trào ngược của em rất tệ , em không thể ăn được nên em đã mua lại 3 loại thuốc nói trên để uống , riêng thuốc Elthon em không nhớ liều mà bác sĩ ở viện Bạch Mai đã kê nên em muốn được bác sĩ tư vấn giúp em về liều dùng của thuốc đó ạ
Trả lời:
Chào bạn. Elthon là thuốc có thành phần itopride hydrochloride 50 mg liều dùng thường là ngày 3 viên chia 3 lần trước bữa ăn. Tuy nhiên bạn không nên tự mua thuốc dùng mà không có đơn của bác sĩ. Thân mến.