xin cho hỏi:toi tren 60 tuoi đã nội doi Đại tràng và dạ dày vào tháng 7/2020.Toi muốn hỏi cách bao lâu thì nên nội soi kiểm tra lại.
Trả lời:
Chào bác. Khoảng cách hai lần nội soi dạ dày đại tràng tùy thuộc vào mục đích nội soi chứ không có giới hạn cụ thể. Nếu bác có bệnh lý cần theo dõi như polyp đại tràng, viêm dạ dày, viêm đại tràng... thì nên định kỳ 6 tháng 1 lần. Còn nếu không có bệnh lý bác có thể kiểm tra định kỳ hàng năm. Thân mến.