xin chào bác sĩ! tôi năm nay 56 tuổi . cách đây 5 ngày tôi siêu âm bụng tổng quát phát hiện bệnh polyp túi mật . Thành trước túi mật có cấu trúc echo dày #9x5mm. Bác sĩ không kê đơn thuốc bảo theo dõi. Vậy tôi phải làm gì trong lúc này bác sĩ tư vấn cho tôi lời khuyên nên làm và không nên làm gì trong lúc này. Tôi lo lắng quá. Tôi xin cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào chị. 90% polyp túi mật là lành tính và nếu như chị không có triệu chứng lâm sàng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa... thì nên theo dõi thêm bằng siêu âm 3-6 tháng 1 lần. Chị cũng cần thay đổi thói quen ăn uống, hạn chế ăn chiên xào, mỡ động vật, thức ăn nhanh. Hạn chế thực phẩm giàu cholesterol như nội tạng động vật, trứng...Chị nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả...Thân mến.