Chào bác sĩ con năm nay 19 tuổi. dạo này tim con thỉnh thoảng bị bóp nghẹt, cảm giác rất khó chịu và khó thở. nhất là mỗi lần ăn no hay ăn quá nhiều. cháu đi khám điện tim nhưng bác sĩ chỉ bảo là trào ngược tim ko sao cả. bị vậy lâu dài có nguy hiểm ko thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Hiện tượng đau tim rất có thể là dấu hiệu cảnh báo tim đang có những tổn thương nhất định. Bởi đau là một cảm nhận của cơ thể khi các đầu dây thần kinh cảm giác bị kích thích, tất cả các cơ quan trong cơ thể đều có sự hiện diện của dây thần kinh cảm giác, nên khi cơ quan đó có bệnh lý đều có thể bị đau. Em có dấu hiệu đau nhói ở tim cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị hiệu quả. Thân chào!