Nam, 16 tuổi. con bị gan nhiễm mỡ được 2 năm nay và có đang uống thuốc hỗ trợ. con muốn hỏi làm cách nào giúp giảm lượng mỡ trong gan ạ. con cao 1m68 nặng 63 kg.
Trả lời:
Chào Cháu! 1. Vấn đề ăn: Cháu hạn chế mỡ, dầu ăn, nội tạng động vật, đồ ngọt, bánh ngọt, chè, nước ngọt, trà sữa...ăn nhiều rau xanh và trái cây, uống đủ 2lit nước lọc 1 ngày, ăn ngày 3 bữa. dùng sữa ít đường, buổi chiều ăn sớm trước 18 giờ, không ăn khuya và ngủ sớm. 2. Thể thao điều độ 45 đến 60 phút 1 ngày, một tuần 5.6 buổi, cố gắng không bỏ quá 2 ngày liên tiếp. thay đổi các bài tập để tạo cảm giác thích thú như từ tập gym, chạy bền, nhảy dây, bậc cóc, xà đơn,... 3. Giữ tinh thần lạc quan và lối sống lành mạnh, sự thay đổi cơ thể không thể diễn ra ở ngày 1 ngày 2 mà là sự luyện tập thời gian dài. Nếu gan nhiễm mỡ độ 1 thì sau khoảng 6 tháng thay đổi thì có thể hồi phục lại nha cháu, và cháu cần duy trì thêm lối sống lành mạnh này Chúc cháu thành công!