em 17 tuổi hiện giờ e đang bị đau dạ dày theo bác sĩ bâyh em ăn cháo 1 tháng thì có bình phục ko
Trả lời:
Chào cháu Đau dạ dày do nhiều nguyên nhân gây ra như do vi khuẩn HP, do tăng tiết dịch vị hoặc do các yếu tố khác. Việc điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, nếu cháu bị đau dạ dày thì nên đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị cụ thể. Nếu chưa đi khám được, cháu nên thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt vì ăn cháo lâu dài không phải là một giải pháp tốt. Nên hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo khó tiêu, thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhiều gia vị, không nên ăn đồ chua, cay ...không ăn quá no nhưng cũng không nên nhịn ăn. Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh (tập thể dục điều độ, không thức khuya, tránh bị stress...). Nếu vẫn tiếp tục đau thì nên đi khám tìm nguyên nhân và được điều trị phù hợp. Thân mến!