Con chào bác ạ, bác tư vấn giúp con: mẹ con có biểu hiện trào ngược nhẹ, cảm giác khó chịu như bị nghẹn ở cổ họng chứ ko đau, ko nôn, ợ hơi nhiều, ko đau bụng, ko đi cầu phân đen, ko táo bón hay tiêu chảy. Trước đó có điều trị Hp nhưng do dịch nên ko đi tái khám được và cũng ko còn bị đau thượng vị nữa. Con tự đặt thuốc thì tiệm tư vấn uống gói bình vị ngày 3 lần với thuốc ức chế tiết axid ngày 2 lần này được 10 ngày rồi nhưng chưa thấy có tiến triển gì mà vẫn vậy. Hiện tại đã hết thuốc con có nên mua tiếp đơn như vậy cho mẹ uống hay bác có thể kê đơn khác giúp con ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Việc đi khám là thực sự cần thiết, trong trường hợp chưa khám được bạn có thể tham khảo các thuốc. Esomeprazol 40mg, Motilium 10mg, Codlugel Plus. Liều dùng theo Catalogue. Sử dụng tối thiểu 2-3 tuần