Dạ chào bác sĩ, - Con 18t, nữ - Con thường hay gặp triệu chứng đau âm ỉ, khó chịu vùng bụng trên ở gĩua và bên phải và đau thắt đột ngột (ít hơn chỉ, xảy ra vào ban đêm) kèm theo là cảm giác, choáng váng, buồn nôn - nôn. Đã kéo dài hơn gần 2 năm. - Trước con có khám - siêu âm ổ bụng. Bs kết luận trào ngược dạ dày- thực quản và viêm tá tràng. - Một thời gian có giảm nhưng sau thì càng nghiêm trọng hơn, dù con đã thay đổi chế độ ăn khoa học - EatClean nhưng vẫn tái lại thường xuyên. Con cần phải làm gì ạ và triệu chứng này có nghiêm trọng không ạ?
Trả lời:
cảm ơn bạn! trường hợp của bạn hiện tại như vậy!! mình khuyên bạn nên khám trực tiếp bs! bs sẽ cho bạn làm thêm một số xét nghiệm để khẳng định tình hình bệnh và chẩn đoán vì thời gian bạn bị cũng rất lâu rồi!! có trường hợp viêm dạ dày do H.P nếu như vậy mình sẽ có phác đồ điều trị cụ thể!! nhưng cần loại trừ các bệnh lý khác nữa bạn nhé!!! cảm ơn bạn!!