bác sĩ ơi cho cháu hỏi cháu có 1tật sấu là trước khi ăn cơm là cháu phải uống nước rồi mới ăn cơm cháu nghe người ta bảo như thế là không tốt cho dạ dày có phải không ạ theo bác sĩ thi cháu phải làm nhu nào truoc khi ăn cho đúng cách và tối cho sức khoẻ và tốt cho dạ dày
Trả lời:
Chào bạn 1. Việc uống nước với số lượng nhiều trước ăn sẽ loãng dịch vị dẫn đến tiêu hóa không tốt ngoài ra còn gây cảm giác no sớm dẫn đến ăn ít hơn, có 1 số người có thói quen vừa ăn vừa uống hoặc ăn xong uống nước với số lượng nhiều đều gay khó tiêu do loãng dịch vị. 2. Cách tốt bảo vệ dạ dày: Ăn đúng đủ bữa ăn theo giờ giấc, nhai kỹ, không ăn quá chua, quá cay, hạn chế rượu bia, ăn phải có rau trong bữa... 3. Cách bảo vệ sức khỏe: Ăn uống đầy đủ 3 bữa 1 ngày. Uống đủ 2 đến 3 lít 1 ngày. Nghỉ ngơi hợp lý ngủ sớm, ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày. Thể thao từ 45 phút 1 ngày... Chúc bạn sức khỏe.