mẹ tôi là nữ, 56 tuổi. dạo gần đây mẹ tôi hay bị đau phần dưới ngực, ở chính giữa. khi ngồi cảm thấy cấn bụng đau nhói phải đứng thẳng lên. mấy hôm nay dịch nên không thể đi khám được, các bác sĩ tư vấn giúp không biết mẹ tôi bị gì và phải làm thế nào để giảm các cơn đau ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! mẹ bạn bị đau nhói dưới ngực, không biết có đau trên ngực, khó thở, ói gì nữa không ? trước đây bà có bị bệnh tim gì không ? chắc có thể bị đau dạ dày thôi. Vậy bạn nên đến bv gần nhất để khám, siêu âm bụng, đo điện tim rồi sau đó uống thuốc sẽ ổn.