Em 18 tuổi nữ em bị lao hạch hoại tự đã đc các bs tuyến đầu đưa về địa phương điều trị thuốc lao . Nhưng em vẫn còn triệu trứng sốt theo cơn sốt 7 ngày nghĩ 7 ngày đã đc hơn 4 lần như thế. Khi sốt kèm theo đau bao tử nôn ói mong bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn
Trả lời:
BS Phúc chào em. Như em cho biết em đang điều trị lao hạch tại địa phương- giai đoạn dùng thuốc kháng lao tấn công- có thể vì vậy nên vẫn còn sốt. Đau dạ dày , nôn ói là các tác dụng phụ hoặc là bệnh kèm theo . Em nên điều trị theo đúng thời gian và sự quản lí của y tế phường. Em nên báo với Bác sỹ điều trị các triệu chứng phụ trên- để có sự phối hợp thêm thuốc hay điều chỉnh thuốc phù hợp. Trân trọng.