tôi tên Nguyễn Văn Hùng 45 tuổi tình trạng bệnh là đầy hơi. đâu râm rang vung bụng . 1 ngày đi ngoài 1 lần. phân lỏng tơi rất đen đã uống thuốc 9 ngày vẩn chưa . bác sĩ cho tôi biết tôi bị bênh gi cách chửa. bác sĩ kê toa thuốc giúp tôi? cám ơn bác sĩ. có file đính kèm hình ảnh nội soi bác sĩ xem giup.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nói hay bị đầy hơi vùng thượng vị, thỉnh thoảng đau bụng âm ỉ. Kết quả nội soi dạ dày thực quản có viêm trào ngược dạ dày thực quản, nội soi Đại tràng bình thường thường. Vậy bạn có 2 bệnh: trào ngược dạ dày thực quản và hội chứng ruột kích thích. Bạn có đi cầu phân đen, nên theo dõi số lượng và mùi phân để biết có xuất huyết tiêu hóa không. Bây giờ TPHCM dịch COVID nhiều quá. Bạn có thể đến nhà thuốc gần nhất mua thuốc này uống tạm thời: Pantoprazol 40mg, ngày uống 2 lần 1 lần 1v, mosapride 5mg ngày uống 3 lần, 1 lần 1v, loperamid 2mg ngày uống 1 lần 1v. mua uống 2 tuần.Chúc bạn sức khỏe.