em chào bác sĩ, hiện tại em 28t. Từ tuần trước em có cảm giác bị nghẹn ở cổ và đến gần đây thì em thấy cổ bên phải bị sưng lên nhưng không bị đau. Em đã đi khám bên nội tiết thì em không bị về vấn đề tuyến giáp, sau đó em qua bên tiêu hóa nói triệu chứng để kê thuốc uống đỡ vì đó giờ em hay bị về bao tử. Bác sĩ cho em biết triệu chứng em gặp phải ngoài bị trào ngược dạ dày ra thì còn bệnh nào khác không ??? Em xim cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Như bạn cho biết :Từ tuần trước em có cảm giác bị nghẹn ở cổ và đến gần đây thì em thấy cổ bên phải bị sưng lên nhưng không bị đau. bạn đã khám nội tiết - không có vấn đề về tuyến giáp- Bạn vui lòng cho biết rõ hơn đã được làm những cận lâm sàng nào ( siêu âm tuyến giáp - các hormon tuyến giáp, X uang vùng cổ ) để loại trừ trường hợp bệnh nhân tuyến giáp . Về tiêu hóa bạn đang điều trị bệnh dạ dày thì uống thuốc thấy đỡ - nếu được bạn có thể đề nghị được làm nội soi tiêu hóa- dạ dày thực quản - để laoij trừ các bất thường bệnh thực quản dạ dày. Uống theo tieu hóa theo toa- theo dõi và tái khám sau 1 tháng- 3 tháng để khẳng định thêm triệu chứng nuốt vướng - nghẹn, xin cảm ơn.