Dạ thưa bác sĩ, hiện con đang điều trị Hp theo đơn này gần 4 tuần rồi. Tự dưng 3 hôm nay con bị đau nhẹ vùng cạnh thượng vị,cách thượng vị 2 đốt tay, là ngay dưới xương sườn bên trái. Cứ ăn xong là cảm giác phần đại tràng như bị sôi, bụng ọt ọt hoài, cũng có cảm giác hơi nóng phần đại tràng bị sôi, nhưng ko đau. Cũng hơi chướng nhẹ. Nhưng mà việc bụng ọt ọt nguyên ngày làm con khó chịu. Hôm nào ăn ít rau thì con ăn thêm sữa chua mà 3 hôm nay vẫn đi cầu được nhưng hơi bón. Cho con hỏi những triệu chứng của con là có thêm bệnh nào ko hay do tác dụng phụ của thuốc? Với dịch vậy con ko đi tái khám lần3 được có sao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, mấy hôm nay bạn có ăn uống gì lạ không? Bạn đi ngoài phân táo bón hay phân sệt. Thuốc bạn dùng hiện tại không có tác dụng phụ như vậy. Bạn nên đến chuyên khoa Tiêu hoá để khám và được kiểm tra kĩ hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!