chào bác sỹ. hiện tại tình trạng của e là hay bị đi ngoài. phân lỏng và tiêu hoá ko hết. phân có cả rau chưa tiêu hoá hết.
Trả lời:
Chào anh. Cám ơn anh đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Tình trạng rối loạn tiêu hoá như của anh nếu kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi do bị mất nước, mất điện giải. Anh cần bổ sung thêm nhiều nước (có thể uống Oresol hàng ngày), dùng thêm men tiêu hoá, ăn các đồ ăn ít dầu mỡ, tránh các đồ ăn chua, cay, nóng, rượu bia, chất kích thích. Nếu sau vài ngày mà tình trạng đi ngoài không đỡ, kèm theo đau bụng nhiều lên, buồn nôn, nôn, sốt,...thì anh cần đi khám sớm tại cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kĩ và làm các xét nghiệm cần thiết, điều trị kịp thời. Chúc anh nhiều sức khoẻ. Thân mến!